Việc làm tại Kon Tum và thông tin tuyển dụng việc làm

1. Tổng quan về Kon Tum

Ở  vùng cực bắc Tây Nguyên của Việt Nam có một tỉnh là Kon Tum, Tỉnh Kon Tum có vị trí địa lý nằm ở ngã ba Đông Dương, phần lớn nằm ở phía Tây dãy Trường Sơn, là tỉnh có diện tích lớn nằm trong top 10 cả nước , đứng ở vị trí thứ 7.

Khí hậu Kon Tum có nét chung của khí hậu vùng nhiệt đới gió mùa của phía Nam Việt Nam, lại mang tính chất của khí hậu cao nguyên.Nó chia Kon Tum thành hai mùa là mùa mưa và mùa nắng. Hàng năm, lượng mưa trung bình khoảng 2.121 mm, tháng có lượng mưa cao nhất là tháng 8 với lượng mưa năm cao nhất 2.260 mm, năm thấp nhất 1.234 mm, Mùa khô, gió chủ yếu theo hướng đông bắc; mùa mưa, gió chủ yếu theo hướng Tây Nam.

 Kon Tum có nhiệt độ trung bình trong năm dao động trong khoảng 22 – 23 độ C, biên độ nhiệt độ dao động trong ngày 8 – 9 độ C.Độ ẩm trung bình hàng năm dao động trong khoảng 78 – 87%. Độ ẩm không khí tháng cao nhất là tháng 8 – 9 (khoảng 90%), tháng thấp nhất là tháng 3 (khoảng 66%).

Theo kết quả điều tra ngày 1 tháng 4 năm 1999, tỉnh Kon Tum có 316.600 người. Toàn tỉnh có 25 dân tộc,trong đó dân tộc kinh vẫn chiếm khoảng 46%  và có nhiều dân tộc khách trên cả nước.

Từ những thông tin trên chúng ta cũng đã phần nào hiểu được khí hậu dân số và tình hình tự nhiên của Kon Tum, để hiểu hơn về việc làm và nhu cầu tuyển dụng của địa phương các bạn cùng https://vieclam24h.net.vn/ tìm hiểu về việc làm tại Kon Tum.

Tổng quan về Kon Tum

2. Nhu cầu tuyển dụng tại Kon Tum

Với dân số tăng nhiều qua các năm từ năm 1999, tỉnh Kon Tum có 316.600 người theo thống kê năm 21012 thì dân số này tăng lên là 473.300 người, dân số tăng kéo theo số người trong độ tuổi lao động cũng tăng lên chính vì vậy nhu cầu việc làm của vùng cũng cao. Để giải quyết vấn đề việc làm tình cũng có nhiều giải pháp và phương hướng giúp người dân tìm được công ăn việc làm. Nhiều nhà máy, xí nghiệp ở địa phương cũng đang tuyển số lượng lớn lao động cụ thể là xin việc tại các đồn điền cao su, xin việc tại các doanh nghiệp tại Kon Tum, các dự án, các công ty tìm người.

QUAN TÂM  Những điều cần biết về việc làm bất động sản tại Đà Nẵng

Để bạn có thể tìm một công việc tại Kon Tum bạn có thể tìm hiểu và sử dụng một số cách phổ biến sau ví dụ như tìm đến chuyên viên tuyển dụng tại các trung tâm tuyển dụng tại địa phương. Các bạn hãy đến trung tâm và bày tỏ những nguyện vọng, bày tỏ mong muốn của bản thân về công việc mơ ước, những yêu cầu cơ bản bạn muốn có khi làm việc. Các chuyên viên sẽ đưa ra những lời tư vấn chính xác phù hợp với bạn, đưa cho bạn danh sách những công ty đang có nhu cầu.

Khi bạn đã chọn được công ty mong muốn thì bạn làm hồ sơ để nộp cho các công ty gọi phỏng vấn, để có cơ sở tuyển dụng các bạn.

Bên cạnh việc tìm việc qua các trung tâm tuyển dụng bạn có thể tìm việc làm onl qua các trang tìm việc uy tín như vieclam24h.net.vn để có danh sách các nhà tuyển dụng, từ đó lựa chọn nhà tuyển dụng phù hợp với bản thân, mong muốn của mình, Với cách tìm việc này, các bạn chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet là đã có thể nhanh chóng tìm việc làm theo ý muốn. Mà không phải di chuyển đến tận địa điểm công ty tuyển dụng.

Bên cạnh hai cách trên thì còn rất nhiều cách có thể tìm việc làm tại Kon Tum như thông qua người quen biết để có thể tìm được việc.

Nhu cầu tuyển dụng tại Kon Tum

3. Những ngành nghề HOT tại Kon Tum

ở Kon Tum thuộc vùng cao nguyên nên không có quá nhộn nhịp như các khu công nghiệp Bắc Ninh hay những thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh nhưng ở Kon Tum ngành nghề nào cũng có và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng cao, nhiều ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao như  việc làm lái xe tại Kon Tum, bán hàng tại các cửa hàng, việc làm kế toán, việc làm lao động phổ thông tại các đồn điền, vườn cây cà phê… và còn rất nhiều nghề nghiệp khác đang cần tuyển dụng.

QUAN TÂM  Mẹo cho ứng viên khi tìm kiếm việc làm thư ký chỉ bằng vài nốt nhạc

Lái xe tại Kon Tum

Việc làm lái xe tại Kon Tum hay bất kỳ tỉnh thành nào cũng có nhu cầu rất cao, bạn có thể ứng tuyển vị trí lái xe cho các công ty, doanh nghiệp vận tải tư nhân hay bất kỳ cơ quan tổ chức nào có nhu cầu, với vị trí lại xe thì cần yêu cầu đầu tiên phải là nam giới, có sức khỏe và có bằng lái thì mới đủ điều kiện ứng tuyển, Chính vì thế, những ai có nhu cầu tìm việc làm lái xe có thể tìm kiếm việc làm tại các cơ sở kinh doanh tại Kon Tum. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm việc làm lái xe ở một số lĩnh vực khác cũng cần tuyển nhân viên lái xe như là: lái xe bus, lái xe tải, lái xe khách,… Đây là những cơ hội việc làm lớn dành cho những ai có khả năng cầm tay lái.

Với những người lái xe này thì mức lương giao động trong khoảng 6.000.000 triệu/1 tháng đến khoảng 10.000.000 triệu/1 tháng. Tùy vào vị trí và thời gian làm việc của bạn, nếu lái xe đường dài mức lương này có thể cao hơn, với công việc này thì bạn cần phải cẩn  thận và đặc biệt là không được uống rượu bia để không ảnh hưởng đến việc lái xe.

Nếu bạn yêu thích công việc này thì hãy ứng tuyển, chúc các bạn thành công.

Lái xe tại Kon Tum

4. Những kỹ năng cần có khi đi phỏng vấn

Để có thể lọt vào mắt các nhà tuyển dụng bạn cần phải có những kỹ năng cơ bản khi đi phỏng vấn đó là;

QUAN TÂM  Tổng hợp một số kinh nghiệm để bạn có một CV xin việc đẹp

Kỹ năng giao tiếp: kỹ năng này là không  thể thiếu đối với bất kỳ một ngành nghề nào, muốn trúng tuyển thì bạn phải trả lời câu hỏi của người phỏng vấn một cách tốt nhất, mạnh lạc, dễ hiểu để nhà tuyển dụng chọn bạn.

Bằng cấp và kinh nghiệm: Cũng là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng quyết định chọn bạn hay không, ở một số nói yêu cầu về bằng cấp là rất cao, ví dụ công việc lái xe thì phải có bằng lái xe, làm công việc kế toán thì phải có bằng kế toán hay có linh nghiệm làm ở vị trí tương đương trong thời gian bao lâu.

Tóm lại: Nếu bạn vẫn chưa tìm được công việc phù hợp với bản thân thì hãy tìm hiều trang vieclam24h.net.vn để có nhiều lựa chọn về công việc cho bản thân.