Vai trò của danh thiếp trong kinh doanh

Danh thiếp hay còn gọi là card visit giờ đây đã trở thành một yếu tố quan trọng trong giao tiếp hiện đại. Nó quyết định đến hình ảnh cá nhân thậm chí hiệu quả việc.  Bởi hiện nay trong xã hội hiện đại với những mối quan hệ làm ăn đang ngày càng trở nên chuyên môn hơn, việc trao đổi danh thiếp là điều không thể thiếu trong lần đầu gặp mặt.

Hãy cùng In Ấn Phúc Nguyên tìm hiểu rõ tầm quan trọng của danh thiếp và cách dùng danh thiếp trong kinh doanh qua bài viết dưới đây nhé!

1.     Danh thiếp là gì?

Danh thiếp là 1 tờ giấy nhỏ sở hữu ghi những thông tin cá nhân và cách thức liên lạc của một cá nhân nào đó. Trong kinh doanh, danh thiếp có thể coi như một bản lí lịch trích ngang. Khi bạn trao cho ai đó danh thiếp của các bạn nghĩa là bạn muốn cho họ biết bạn là ai, bạn làm gì và liên lạc với phần các bạn bằng cách nào.

2.     Vai trò của danh thiếp

Vai trò chủ yếu của danh thiếp chính là cung cấp thông tin cá nhân. Khi bạn đến gặp khách hàng, sau màn chào hỏi các bạn sẽ giới thiệu tên tuổi chức vụ của mình. Thế nhưng, chỉ giới thiệu suông sẽ dễ khiến cho khách hàng quên ngay sau đó. Lúc này một chiếc danh thiếp sẽ trở thành vật cứu cánh cho bạn.

QUAN TÂM  Sửa nhà Angialam tiết lộ giá cực rẻ muốn biết xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền đọc ngay!

Không có những vậy, một chiếc danh thiếp đẹp còn để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, giúp tạo dựng hình ảnh cá nhân đồng thời thể hiện đẳng cấp cho công ty của bạn.

3.     Phương pháp sử dụng danh thiệp có hiệu quả

– Tạo cho danh thiếp mục đích dùng rõ ràng: Một chiếc danh thiếp thông thường không chỉ mang khả năng phân phối thông tin cá nhân mà còn là công cụ quảng cáo hiệu quả. Chính vì vậy khi cửa hàng chúng tôi của các bạn đang có một dự án mới, bạn nên in danh thiếp mới sở hữu thêm một chút thông tin về hoạt động đó, chỉ vài dòng chữ đơn giản các bạn đã có thể bắt đầu một cuộc PR cho sản phẩm hay dịch vụ mới của doanh nghiệp.

-Thời điểm trao danh thiếp: so với người già, người lớn tuổi có chức vị các bạn không nên vừa gặp mặt đã trao danh thiếp và tuyệt đối không có đưa danh thiếp khi họ không tồn tại ngỏ ý. Đối với người xa lạ bạn càng không tồn tại nên đưa danh thiếp ngay khi gặp mặt điều đó làm cho họ nghĩ rằng các bạn đang tự quảng cáo cho bản thân. Trong trường hợp bạn cần phát biểu trước rất nhiều người chưa biết gì về bạn nên đưa họ danh thiếp trước để họ biết bạn là ai. Nhìn chung tuỳ vào từng trường hợp cụ thể để lựa chọn thời điểm trao danh thiếp thích hợp

QUAN TÂM  5 Loại Dây Đồng Hồ Da Bò Handmade Siêu Đẹp [2019]

-Thái độ trao danh thiếp: Khi trao danh thiếp các bạn nên sở hữu thái độ lịch sự khiêm nhường, không có nên tỏ vẻ tự cao tự đại, đồng thời tôn trọng khi đối phương gửi danh thiếp lại.

Có thể nói trao đổi danh thiếp đã trở thành một văn hoá trong kinh doanh. Việc lựa chọn danh thiếp và phương pháp dùng danh thiếp làm thế nào cho hiệu quả là việc làm mà chúng ta nên sở hữu sự tìm hiểu rất rõ kĩ lưỡng.

Hãy liên lạc với chúng tôi để được giá danh thiếp rẻ nhất tại hà nội bạn nhé.

CÔNG TY IN PHÚC NGUYÊN

Ki ốt 2, TTTM & Căn hộ chung cư, Xa La, Hà Đông,HN

Điện thoại: 024 6291 0881 – 024 666 33 886 – 024 6328 1186