Tổng hợp cách viết đơn xin việc cho người chưa có kinh nghiệm

Đơn xin việc là một trong những nội dung vô cùng quan trọng đối với ứng viên khi đi xin việc. Nhận thấy tầm quan trọng của nó bạn có thể cập nhật nhanh chóng các kiến thức với các thông tin từ bài viết về đơn xin việc cho mình từ bài viết nhé.

Tổng hợp cách viết đơn xin việc cho người chưa có kinh nghiệm

Khái quát chung cho bạn về đơn xin việc

Khi trình bày một bộ hồ sơ đầy đủ yêu cầu bao giờ bạn cũng phải có một đơn xin việc. Vậy bạn có biết đơn xin việc được định nghĩa và hiểu như thế nào? Để từ đó bạn phân biệt được đơn xin việc và thư xin việc cũng như cách viết thư xin việc có gì khác biệt so với khi viết đơn xin việc?

Thông thường đơn xin việc là một loại giấy tờ ghi các thông tin về cá nhân ứng viên khi đi xin việc. Các nội dung và lý do xin vào vị trí công việc đang ứng tuyển. Đồng thời thể hiện được các mong muốn và nguyện vọng của ứng viên khi đi xin việc. Chúng ta có thể bắt gặp đơn xin việc được đi kèm trong bộ hồ sơ xin việc. Các mẫu đơn có thể được đánh máy và viết tay với các hình thức khác nhau nhằm đem lại cho người sử dụng ưu thế tốt nhất khi đi xin việc và ứng tuyển trong công việc mà mình mong muốn.

Bình thường khi ứng viên gửi đơn xin việc ứng tuyển thường là các mẫu đơn được viết bằng tiếng Việt. Nhưng tuy nhiên bạn có thể tìm các mẫu đơn khác nhau với nhiều ngôn ngữ và cách thức trình bày để thuận tiện nhất cho mình.

Khái quát chung cho bạn về đơn xin việc

Một số mẫu đơn xin việc năm 2019

Mẫu đơn xin việc viết tay

Các mẫu đơn xin việc viết tay có thể làm bạn gây được sự cuốn hút cho người đọc một cách nhanh chóng nhất so với những đơn xin việc đánh máy ngoài kia đấy , bạn đã biết chưa? Đơn xin việc với thông tin bên dưới có thể cung cấp cho các ứng viên các thông tin hữu ích nhất cho ứng viên đấy. Bạn hãy tham khảo một số đơn xin việc viết tay được cập nhật và đăng tải trên trang web timviec365.vn để nhận về những mẫu đơn hợp lý và đẹp mắt nhất cho mình.

Cụ thể, khi tìm trên trang https://timviec365.vn/, bạn có thể tìm kiếm những đơn xin việc với nhiều chuyên ngành khác nhau như: Ngành kế toán, ngành marketing, kinh doanh, ngành ngân hàng, ngành nhân sự,…bạn sẽ có một mẫu đơn xin việc vô cùng thú vị đấy.

Đơn xin việc viết tay cũng có thể bao gồm các nội dung như:

+ Tên đơn: Thông thường tất cả các mẫu đơn đều có tên là đơn xin việc

+ Kính gửi: Phần này bạn hãy ghi tên của công ty hay người nhận

+ Họ và tên của ứng viên: Ghi rõ họ tên của bản thân với dòng chữ in hoa

+ Thông tin về ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ, nghề nghiệp: Là tất cả các nội dung bạn nên trình bày về mình. Vì thế, hãy trình bày thật chính xác các nội dung để tránh những sự nhầm lẫn không đáng có.

Mong muốn và nguyện vọng của ứng viên: Bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này với mong muốn được làm việc và cống hiến cho công ty hay mong muốn có thể thể hiện các năng lực, thử sức của mình với vị trí này thì có thể nêu rõ nhé. Nhà tuyển dụng có thể nhìn vào lý do đó để ghi nhận bạn đấy.

+ Lời cam đoan: Trong bất kỳ một nội dung nào cũng không thể thiếu phần lời cam đoan. Cam đoan những gì bạn trình bày là hoàn toàn đúng với sự thật và sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về những gì mình đã nêu trên.

Một số mẫu đơn xin việc năm 2019

Mẫu đơn xin việc online

Bạn cũng có thể chuẩn bị mẫu đơn xin việc online sẵn trong máy để gửi cho nhà tuyển dụng khi thấy công việc đó phù hợp với mình. Hãy trình bày nó với những yêu cầu và tiêu chuẩn như sau:

Về bố cục của đơn xin việc bạn cần lưu ý trình bày đủ 3 phần:

+ Phần mở đầu:

– Tuân thủ trong phần này các thông tin trình bày về hình thức văn bản, phần đầu tiên bạn cần trình bày về quốc hiệu và tiêu ngữ, sau đó có thể trình bày về tên đơn, tiếp đến là phần kính gửi. Ghi rõ nội dung về tên người nhận và tên văn bản để không bị nhầm lẫn.

– Trong phần này bạn cũng có thể trình bày nội dung về tên, địa chỉ,và vị trí công việc mà mình đang ứng tuyển. Hơn nữa bạn có thể cung cấp xem tìm thông tin này ở đâu và biết được qua kênh thông tin này.

+ Phần chính:

– Trong phần này bạn có thể nêu bật các thông tin của ứng viên với các thế mạnh ưu điểm đạt được về học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng, thể hiện được cho nhà tuyển dụng biết mình hoàn toàn có thể làm tại vị trí công việc mà họ yêu cầu.

– Thể hiện bạn là người có thể đủ tiêu chuẩn để họ chọn lựa. Hơn thế, nhà tuyển dụng rất thích những sự cố gắng và tinh thần học hỏi của ứng việc. Vì thế, bạn nên đầu tư một chút sáng tạo và công sức cho đơn xin việc của mình hoàn hảo nhất.

+ Phần kết:

Nếu như hai phần trên bạn có thể nêu tất cả những thông tin mình đã có. Thì trong phần kết này bạn có thể trình bày những mong muốn và nguyện vọng của mình để nhà tuyển dụng thấy được thành ý của cá nhân.

– Cùng với đó, bạn cũng có thể mong muốn và đợi tin hồi âm từ các nhà tuyển dụng.

– Cuối cùng, đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã đọc thư và ký ghi đầy đủ họ tên của mình vào trong phần người viết đơn.

+ Về nội dung

– Tất cả các thông tin bạn cần trình bày có thể được trình bày và ghi tóm tắt chỉ trong trang giấy A4. Như thế, đơn xin việc của bạn sẽ trông bắt mắt vô cùng.

– Nêu và trình bày những hiểu biết về công ty với họ để thấy được sự quan tâm của mình với công ty.

– Khi trình bày cần chú ý đến câu từ, văn phong phải mạch lạc và rõ ràng, tránh sự dài dòng, mất hứng thú cho người đọc.

– Luôn có sự thành thật và trung thực trong nội dung, nếu phát hiện bạn không trung thực nhà tuyển dụng có thể rất dễ mất thiện cảm với bạn đấy.

Đây là toàn bộ chia sẻ cũng như cách giúp bạn viết và trình bày đơn xin việc đem lại cơ hội trúng tuyển một cách tốt nhất. Chỉ cần bạn có đủ tâm huyết và có sự chuẩn bị kỹ càng, chắc chắn bạn sẽ vượt qua những thử thách này một cách nhanh nhất đấy.

QUAN TÂM  Làm thế nào để viết được một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo?