Những điều cần lưu ý khi nhận việc làm kế toán về nhà làm

Bạn là nhân viên kế toán, kiểm toán hay có kinh nghiệm và kiến thức về kế toán. Bạn muốn làm thêm ngoài giờ và ý tưởng nhận việc làm kế toán về nhà làm luôn được bạn nhen nhóm trong đầu. Vậy, bạn cần lưu ý những gì khi nhận việc làm kế toán về nhà làm.

Những điều cần lưu ý khi nhận việc làm kế toán về nhà làm

Cơ hội việc làm kế toán tại nhà

Cơ hội việc làm kế toán tại nhà xuất phát từ nhu cầu tuyển dụng kế toán tại những công ty mới được thành lập, các công ty/ doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Các công ty này có quy mô làm ăn nhỏ và thường không có kế toán lại việc do lượng hóa đơn ít.

Để tuyển dụng một kế toán làm việc toàn thời gian trong giờ hành chính đối với các công ty này là điều không cần thiết. Phương án hiệu quả để giải quyết vấn đề này đó chính là sử dụng dịch vụ thuê kế toán bên ngoài về làm thuê cho công ty. Hoặc là thuê kế toán làm thêm ngoài giờ để giải quyết các sổ sách kế toán và báo cáo cho công ty.

Công việc của người kế toán khi nhận việc về nhà làm thêm ngoài giờ cực kỳ hấp dẫn, bởi tính chất công việc này mang lại cho họ sự thoải mái về thời gian, lại có thể nhận được mức lương hấp dẫn mà nhiều người mơ ước.

Cơ hội việc làm kế toán tại nhà

Mô tả việc làm kế toán tại nhà

Tùy vào từng doanh nghiệp và tính chất kinh doanh của họ mà các nhân viên kế toán làm thêm ngoài giờ sẽ nhận khối lượng và yêu cầu công việc khác nhau. Nhìn chung, các công việc cơ bản mà các nhân viên kế toán làm thêm tại nhà cần làm bao gồm:

+ Kê khai và báo cáo thuế theo từng quý:

  • Báo cáo thuế thu nhập cá nhân theo quý
  • Tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp hàng quý
  • Báo cáo tài chính: Bảng cân đối kế toán, kết quả hoạt động kinh doanh, thuyết minh báo cáo tài chính.

+ Làm sổ sách kế toán hàng tháng:

  • Viết và in đầy đủ sổ nhật ký kế toán
  • Thực hiện in sổ cái kế toán đối với các khoản
  • Làm sổ chi tiết về: tồn kho, công nợ, công cụ.

+ Tư vấn cho các doanh nghiệp

  • Tư vấn các phương án tối ưu các chi phí bảo hiểm xã hội.
  • Tư vấn về các phương án kinh doanh, giúp các doanh nghiệp có phương án tiếp cận với các nguồn vốn và làm hồ sơ vay vốn ngân hàng.
  • Tư vấn cho các doanh nghiệp quản lý tồn kho và quản trị trong doanh nghiệp.  

+ Đảm bảo cho vấn đề các chứng từ, các báo cáo được cung cấp đúng hạn, kịp thời hàng tháng, hàng quý và hàng năm hoặc trong bất kỳ thời điểm nào mà các doanh nghiệp có yêu cầu.

Mô tả việc làm kế toán tại nhà

Những yêu cầu đối với việc làm kế toán tại nhà

Mặc dù các bạn đang nhận việc làm kế toán về làm thêm tại nhà, nhưng bất kỳ công việc nào cũng sẽ có những yêu cầu riêng về trình độ và kinh nghiệm làm việc. Vậy, những yêu cầu đối với công việc kế toán mà bạn nhận về nhà làm như thế nào?

+ Sử dụng thành thạo máy vi tính, các phần mềm kế toán để phục vụ cho công việc.

+ Cần có chuyên môn, bằng cấp liên quan đến công việc.

+ Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán.

+ Nắm chắc các công việc, chuyên môn và kiến thức trong ngành kế toán.

+ Cập nhật liên tục những quy định về thuế do Nhà nước ban hành.

+ Có khả năng làm việc độc lập.

+ Chịu áp lực công việc tốt.

Những yêu cầu đối với việc làm kế toán tại nhà

Tìm việc làm kế toán tại nhà bằng cách nào?

Tìm việc làm thêm tại nhà không khó khi bạn có đủ trình độ và nghiệp vụ đối với công việc kế toán. Có rất nhiều cách để bạn tìm được công việc làm kế toán tại nhà. Bạn có thể tìm việc thông qua những mối quan hệ của mình như: người thân, đồng nghiệp và bạn bè.

Hoặc bạn cũng có thể tìm việc làm trên các diễn đàn và cộng đồng dân kế toán. Bạn có thể đăng tin tìm việc làm thêm thêm tại nhà đối với ngành kế toán, sẽ có nhiều công ty hoặc những người trong diễn đàn biết công ty đang tuyển dụng kế toán mà giới thiệu cho bạn.

Tìm việc làm kế toán tại nhà thông qua các kênh tuyển dụng việc làm online. Một trong những kênh tuyển dụng được tin cậy nhất trên thị trường hiện nay chính là kênh Timviec365.vn với địa chỉ website đầy đủ là https://timviec365.vn/ bạn có thể dễ dàng truy cập khi cần tìm công việc kế toán này.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp các bạn đang có nhu cầu tìm việc làm kế toán tại nhà có thể nắm bắt và tìm được công việc phù hợp. Chúc các bạn luôn thành công.

QUAN TÂM  Tổng hợp một số kinh nghiệm để bạn có một CV xin việc đẹp