Kiến thức bổ ích khi tìm việc Ngân hàng-chứng khoán- đầu tư

Là một trong những top ngành đang thịnh hành hiện nay, ngân hàng-chứng khoán- đầu tư đang trở thành một cơn sốt trong nhu cầu tìm kiếm của các bạn trẻ. Hãy đi tìm cùng timviec365.com cơ hội cho lĩnh vực này nhé.

1. Giới thiệu về việc làm ngân hàng-chứng khoán- đầu tư

việc làm ngân hàng-chứng khoán- đầu tư

Như chúng ta biết rằng cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển với những quy mô và tốc độ chóng mặt làm cho chúng ta không ngừng phải chạy theo sự phát triển của nó. Những hoạt động về ngân hàng-chứng khoán- đầu tư là điền hình nổi bật cho sự thay đổi của thị trường từ trước đến nay.

Nếu hiểu đơn giản lĩnh vực này là các hoạt động liên quan đến ngân hàng, chứng khoán, và các nhu cầu đầu tư của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Là một loại hình hoạt động hay là một phương tiện hàng hóa trừu tượng có thể thỏa thuận hay là thay đổi, thay thế được, làm các hoạt động đại diện cho một giá trị tài chính.

Nhu cầu về việc làm này hiện nay cũng tương đối lớn chủ yếu là nằm ở những ứng viên khi tốt nghiệp các ngành đại học cao đẳng, chuyên ngành về ngân hàng lại càng thúc đẩy việc làm này được tìm kiếm nhiều hơn.

Xã hội cần nhiều do quy mô của doanh nghiệp ngày càng mở rộng và tăng cường nguồn đầu tư từ những doanh nghiệp trong và ngoài nước, làm cho cơ hội của việc làm được phát triển và mở rộng ngày càng lớn mạnh.

QUAN TÂM  Mẹo cho ứng viên khi tìm kiếm việc làm thư ký chỉ bằng vài nốt nhạc

Tuy nhiên nghề này chỉ tập trung tại những thành phố lớn, ví dụ nếu bạn tìm việc làm tại Thừa Thiên Huế thì chỉ thấy chứng khoán xuất hiện tại thành phố Huế còn những quận huyện khác hầu như là không thể tìm thấy.

2. Tìm việc làm ngân hàng-chứng khoán- đầu tư ở đâu?

Tìm việc làm ngân hàng-chứng khoán- đầu tư

2.1. Tại Hà Nội- Thủ đô có nhiều việc làm lương cao

Theo tìm hiểu và nghiên cứu thì định hướng chung của những người làm về lĩnh vực ngân hàng-chứng khoán- đầu tư  có rất nhiều cơ hội để tìm thấy việc làm. Tiêu biểu khi về với thủ đô Hà Nội, khả năng phù hợp, tinh thần ham học hỏi là điều kiện thúc đẩy bạn tìm kiếm những công việc được thành công hơn.

Tại các công ty cổ phần chứng khoán lớn như: Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND), Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS), Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Seabank,…với những vị trí như giao dịch viên, nhân viên sàn giao dịch, nhân viên phát triển thị trường, chuyên viên môi giới chứng khoán,… là những việc làm đem lại mức thu nhập tương đối cao.

Cơ hội sẽ dành đến nhiều hơn cho những bạn sinh viên mới ra trường khi không yêu cầu bắt buộc về kinh nghiệm trong một số ngành nghề và vị trí mô tả trên, chẳng những vậy, trong những công ty tư nhân nhỏ lẻ bạn cũng sẽ tìm được những việc làm thích hợp.

việc làm ngân hàng-chứng khoán

2.2. Tại thành phố Hồ Chí Minh- Trung tâm của những việc làm

Thực tế, Hồ Chí Minh là vùng đất lý tưởng cho chúng ta khi tìm kiếm các việc làm thích hợp nhất.  Là trung tâm kinh tế văn hóa của cả nước, là nơi khởi đầu trong nghề nghiệp về lĩnh vực ngân hàng-chứng khoán- đầu tư, những điều thuận lợi và cơ hội cho bản thân được phát triển ngày càng được nhiều hơn so với những vùng tỉnh lẻ khác trong cả nước.

QUAN TÂM  Làm thế nào để viết được một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo?

Tại địa chỉ lớn như: Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI), Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS), Công ty Cổ phần Chứng khoán Công Thương Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng Khoán Rồng Việt là những địa chỉ cuốn hút bạn sẽ tìm thấy những vị trí như: Tư vấn tài chính doanh nghiệp, chuyên viên tư vấn đầu tư, kế toán giao dịch, dịch vụ khách hàng hay cán bộ lưu ký và quản lý cổ đông,… cùng nhiều lĩnh vực khác khi tìm kiếm việc làm tại những thành phố lớn như đã nêu trên.

Nếu như đến với những tỉnh thành khác cơ hội nghề nghiệp của bạn không cao hay chưa có nhiều thì khi đến với thành phố Hồ Chí Minh, mọi nỗi lo lắng và thất vọng của bạn sẽ được loại bỏ vì đây được coi là vùng đất đầu tư của những ông chủ lớn. Công cuộc kiếm tìm việc làm cho bạn sẽ có nhiều hơn và tỉ lệ thành công sẽ cao hơn. Không dừng lại ở đó, những tỉnh thành khác như Đà Nẵng, Cần Thơ, Bắc Ninh,… cũng là những nơi đáng để lựa chọn những việc làm phù hợp cho bạn trong công việc tìm kiếm việc.

2.3. Tại trang tuyển dụng timviec365.com

Ngoài địa chỉ đã được chia sẻ trên, có một địa chỉ uy tín hiệu quả nữa cho bạn kết quả tìm kiếm những việc làm về ngân hàng-chứng khoán- đầu tư hiệu quả nhất không đâu khác ngoài trang tuyển dụng timviec365.com. Thông thường, mọi người hay tìm việc dựa trên những sự tham khảo từ các trang tuyển dụng. Vì lẽ đó, timviec365.com đã ra đời cung cấp cho hàng ngàn ứng viên cơ hội tìm việc nhanh chóng.

QUAN TÂM  Tổng hợp cách viết đơn xin việc cho người chưa có kinh nghiệm

Bạn sẽ có thể làm các thao tác điền tên ngành nghề và danh mục tỉnh thành tại những nơi mà mình mong muốn. Tiếp cận nhà tuyển dụng và ứng viên cho cơ hội xin việc dễ dàng hơn mà không một địa chỉ nào có thể mang lại. Lại càng tuyệt vời hơn với cơ hội làm việc khi bạn còn được truy cập miễn phí, không mất một khoản tiền nào mà vẫn tìm được những việc làm thích hợp.

Ngân hàng-chứng khoán- đầu tư là một trong những lĩnh vực rộng và ứng viên tìm việc cũng có nhiều triển vọng hơn những ngành nghề khác rất nhiều. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị một hành trang vững chắc để có trong tay những việc làm thích hợp nhất.